Tìm tài liệu

Nghe thuat hoi hoa Sieu thuc

Nghệ thuật hội hoạ Siêu thưc

Upload bởi: truongdoanquoc

Mã tài liệu: 129838

Số trang: 7

Định dạng: docx

Dung lượng file:

Chuyên mục: Động lực học

Info

Sự tồn tại của “tiềm thức” ở con người là một bí ẩn gây nhiêu tranh cãi. Cho đến hiện tại tuy chưa thực sự được công nhân hoàn toàn của các ngành khoa học nhưng “thế giới thứ hai” này vẫn được nhắc tới trong thực tại cuộc sống với sức thu hút lớn.Trong một giai đoạn của mình nghệ thuật đã có môt trào lưư riêng về thế giới kì lạ nay. Đó trào lưư nghệ thuật Siêu thực xuất hiện ở thế kỉ XX. Đây là môt khuynh hướng nghệ thuật lớn bao trùm nhiều loại hình nghệ thuật.Bắt đầu từ thơ, đến hội hoạ rồi lan rông sang các loại hình nghệ thuật khác như điện ảnh tiểu thuyết.Nghệ thuật Siêu thực bắt đầu ở pa-ri (pháp) và được nhà thơ An-đrê Brơ-tông (Andre Breton) viết tuyên ngôn vào năm 1924. Brơ-tong đinh nghĩa: Chủ nghĩa Siêu thực là biểu hiên tụ phát của tâm lý người ta biểu hiện lời nói, hoặc bằng nói, hoăc bằng bất cứ cách gì, chức năng có thực của tư duy. Đó là sự tự do tư tưởng, không cần bất cứ sự chi phối nào của lí trí, của các mối bận tâm của mỹ học hay đạo đức.

Kết cấu đề tài:

1. Lịch sử ra đời

2. Phân loại

3. Họa sĩ tiêu biểu Dali

Phần bên dưới chỉ hiển thị một số trang ngẫu nhiên trong tài liệu. Bạn tải về để xem được bản đầy đủ

 •        S tồn tại của “tiềm thức con người là một bí ẩn gõy nhiêu tranh cói. Cho đến hiện tại tuy chưa thực s  được công nhõn hoàn toàn của các ngành khoa học nhưng “thế giới th hai” này vẫnđược nhắc tới trong thực tại cuộc sống với sức thu hút lớn.Trong một giai đoạn của mình ngh thuậtđã có môt trào lưư riêng v thế gii kì l nay.Đó trào lưư ngh thuật Siêu thực xuất hiện thế k XX. Đõy là môt khuynh hướng ngh thuật lớn bao trựm nhiều loại hình ngh thuật. Bắtđầu t thơ,đến hội ho rồi lan rông sang các loại hình ngh thuật khác nhưđiệnảnh tiểu thuyết. Ngh thuật Siêu thực bắtđầu pa - ri (pháp) vàđược nhà thơ An-đrê Brơ - tông (Andre Breton) viết tuyên ngôn vào năm 1924. Brơ - tong đinh nghĩa: Chủ nghĩa Siêu thực là biểu hiên tụ phát của tâm lý người ta biểu hiện lời nói, hoặc bằng nói, hoăc bằng bất cứ cách gì, chức năng có thực của tư duy. Đó là sự tự do tư tưởng, không cần bất cứ sự chi phối nào của lí trí, của các mối bận tâm của mỹ học hay đạo đức.

          Ngh  thuật hội ho Siêu thưc được coi là sư nối tiếp của ngh thuậtĐa-da, một trào lưư ngh thuõt ra đời vào khoảng năm 1916 zu - rich (thy s). Các ho sĩĐa-đa đòi quyền t do sáng tác, t do diễn t cảm xỳc riêng, không cần cho người khác hiểu hoặc không cần nhìn mà ch yếu là tưởng tượng. Sau khi ch nghĩaĐa-đa ra tuyên b gi tán, các ngh sĩ muốn thoát khỏi sư phđịnh cĐa-đa và muốn có một caí mới. Cái mớiđó là chớnh là Siêu thục.

          Quan niệm và nguyên tắc của ngh thuật Siêu thực dựa theo học thuyết Phõn tõm củaPhrớt (Freud, 1856-1939 bác sĩ ngườiÁo). Theo học thuyết này, vai trò ca tiềm thức, s gii thoát khỏi nhữngức chế bằn các giơc mơ chớnh làđối tương nghiên cứu của Siêu thực. H tin tưởng vào thực tế khách quan của giấc mơ. Những khát vọng những tư tưởng ngẫu nhiên, những hìnhảnh trong giấc mơ là phương thứcđể gi thoát tõm linh khỏi sđè lộn của lí trí. Theo các ho sĩ Siêu thực có hai thế giới hiện thực: Hiện thực hưư hình, có thực và hiện thực tồn tại trong tiềm thức của hoạ sĩ. Cái thế giớiđó mới làđối tương h quan tõm khai thácđẻ v tranh. Thế gi siêu thực không th lĩnh hộiđược bằng các giác quan, và nó có thật trong ỗi con người,ở nhiều mứcđộ khác nhau. Thế gii ấy nằm trong tiềm thức trong vùng vô thức. Siêu thực th hiên vai trò ca s phi lí.

           Có rất nhiều ho sĩ Siêu thựcđược ghi danh vào lịch s m thuật thế giới như : Sơ - ga; Mo - rô(Meau); pi - cát - xô(Picasso); pi - ca - bia; Duy - xang (Duchamp); k - le (klee) MắcÉc - xtơ(MaxErst); Mat - sơn (Masson); Chi - ri - co;Đa - li; Sa - gan (sagall)

   

 • Đang tải dữ liệu ...
 • Đang tải dữ liệu ...
 • Đang tải dữ liệu ...
 • Đang tải dữ liệu ...
 • Đang tải dữ liệu ...
 • Đang tải dữ liệu ...
 • Nghệ thuật hội hoạ Siêu thưc
 • Nghệ thuật hội hoạ Siêu thưc
 • Nghệ thuật hội hoạ Siêu thưc
 • Nghệ thuật hội hoạ Siêu thưc
 • Nghệ thuật hội hoạ Siêu thưc
 • Nghệ thuật hội hoạ Siêu thưc
 • Nghệ thuật hội hoạ Siêu thưc

GỢI Ý

Những tài liệu gần giống với tài liệu bạn đang xem

Lịch sử mĩ thuật Thế Giới Hội hoạ Thời kì ...

Upload: mun1502

📎 Số trang: 10
👁 Lượt xem: 23200
Lượt tải: 272

Vai trò của kí hoạ trong học tập và sáng tác ...

Upload: tranphukhanhbk99

📎 Số trang: 40
👁 Lượt xem: 1266
Lượt tải: 19

Vai trò của kí hoạ trong học tập và sáng tác ...

Upload: dautuck

📎 Số trang: 39
👁 Lượt xem: 3901
Lượt tải: 27

những kiến thức chung về nghệ thuật trang trí

Upload: ndmyftu

📎 Số trang: 13
👁 Lượt xem: 1652
Lượt tải: 18

Những thành tựu của chất liệu sơn dầu đối ...

Upload: nguyen_phan_anh

📎 Số trang: 12
👁 Lượt xem: 3565
Lượt tải: 21

Màu sắc Đỏ- Đen trong không gian văn hoá ...

Upload: anmr63

📎 Số trang: 45
👁 Lượt xem: 1173
Lượt tải: 17

Nghiên cứu về không gian trong tranh siêu ...

Upload: ngocdinhnb

📎 Số trang: 6
👁 Lượt xem: 1090
Lượt tải: 25

Nét đẹp trong nghệ thuật chạm khắc chùa Bút ...

Upload: vinhtau26

📎 Số trang: 35
👁 Lượt xem: 1778
Lượt tải: 21

Nghệ thuật gốm sành nâu ở Phủ Lãng

Upload: jinzhongsai

📎 Số trang: 32
👁 Lượt xem: 1114
Lượt tải: 16

nghệ thuật kiến trúc và điêu khắc Ai Cập cổ ...

Upload: hai_law_qn

📎 Số trang: 10
👁 Lượt xem: 13822
Lượt tải: 64

Nghệ thuật tạo hình Hi Lạp - một sáng tạo ...

Upload: latoiai

📎 Số trang: 6
👁 Lượt xem: 1779
Lượt tải: 18

Nghệ thuật tạo hình Hi Lạp một sáng tạo ...

Upload: khoanglang72

📎 Số trang: 6
👁 Lượt xem: 809
Lượt tải: 17

QUAN TÂM

Những tài liệu bạn đã xem

Nghệ thuật hội hoạ Siêu thưc

Upload: truongdoanquoc

📎 Số trang: 7
👁 Lượt xem: 864
Lượt tải: 24

CHUYÊN MỤC

Khoa học tự nhiên Động lực học
Nghệ thuật hội hoạ Siêu thưc Sự tồn tại của “tiềm thức” ở con người là một bí ẩn gây nhiêu tranh cãi. Cho đến hiện tại tuy chưa thực sự được công nhân hoàn toàn của các ngành khoa học nhưng “thế giới thứ hai” này vẫn được nhắc tới trong thực tại cuộc sống với sức thu hút docx Đăng bởi
5 stars - 129838 reviews
Thông tin tài liệu 7 trang Đăng bởi: truongdoanquoc - 12/05/2019 Ngôn ngữ: Việt nam, English
5 stars - "Tài liệu tốt" by , Written on 12/05/2019 Tôi thấy tài liệu này rất chất lượng, đã giúp ích cho tôi rất nhiều. Chia sẻ thông tin với tôi nếu bạn quan tâm đến tài liệu: Nghệ thuật hội hoạ Siêu thưc