Báo cáo thực tập về Nhà hàng Miến Việt

Mã tài liệu: 27157 Số trang: 20 Định dạng: docx

Mô tả

Du lịch đã ra đời cách đây khá lâu, vào TK XVIII khi con người chế tạo ra máy hơi nước đ• làm cho nhu cầu du lịch và phục vụ du lịch ngày càng phát triển và được mở rộng.

Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế khoa học và công nghệ. Cuộc sống của con người ngày càng bị cuốn hút vào nhiều công việc và nếp sống công nghiệp được hình thành. Con người luôn khẩn trương vội vã và tiết kiệm thời gian để có thời gian nghỉ ngơi dài hơn. Do vậy du lịch là một nhu cầu không thể thiếu được trong cuộc sống con người ở mọi châu lục để đáp ứng nhu cầu vui chơi gải trí sau mỗi tuần làm việc mệt nhọc của con người và tạo ra một tinh thần thoả mái cho một tuần làm việc mới. Cũng như sau những ngày làm việc cả gia đình đoàn tụ, con người muốn được ăn, thưởng thức những món ăn ngon miệng, lạ mắt...

Cũng từ lý do này hàng loạt các dịch vụ đã ra đời như dịch vụ ăn uống, vui chơi giải trí, mua sắm, đi du lịch, dịch vụ thông tin liên lạc... Để đáp ứng những nhu cầu của con người. Với sự ra đời mạnh mẽ của các dịch vụ nay đã làm cho ngành du lịch trở thành một nền kinh tế xã hội phát triển. Trong ngành du lịch có nhiều sự phức tạp chen lẫn nhau. Cùng với khuynh hướng hội nhập chung vào các ngành kinh tế trào lưu trên thế giới đặc biệt trong các lĩnh vực âm nhạc hội hoạ... Văn hoá ăn uống cũng hoà mình vào quá trình hội nhập chung đó. Do sự phát triển của x• hội mà thu nhập của con người cũng được nâng cao và họ muốn cải thiện bữa ăn có nhiều món hơn, các món ăn phong phú hơn. Du lịch đóng vai trò quan trọng không chỉ với nền kinh tế Việt Nam mà thông qua du lịch để tăng cường quan hệ giao lưu hợp tác về văn hoá, ẩm thực, truyền thống... giữa các nước. Du lịch còn tăng cường tính hữu nghị giữa năm châu và hộ trợ giúp các vùng cùng phát triển. Hay nói cách khác đây là ngành kinh doanh nhưng có sự giao lưu văn hoá với nhiều quốc gia, nhiều dân tộc trên thế giới.

Khi đi du lịch con người không thể chỉ ngắm cảnh và vui chơi, vì vậy ẩm thực giữ một vai trò rất quan trọng, có một câu nói đã tôn vinh người đầu bếp lên rằng “Nấu ăn là một nghệ thuật và người đầu bếp cũng là một nghệ sĩ”. Nấu ăn không chỉ bằng chí óc, bằng hành động của chân tay mà bằng cả trái tim mình. Điều đó đã được khẳng định nhiều lần qua các cuộc thi... đặc biệt là hội thi “ Tay nghề ASEAN” hàng năm. Một món ăn đạt tiêu chuẩn phải là món ăn ngon, màu sắc hài hoà, đầy đủ chất dinh dưỡng và trang trí đẹp, có sự hấp dẫn. Những tiêu chuẩn của một món ăn đã được nhà hàng Miến Việtnơi em thực tập hoàn thành tất cả các món ăn có trong thực đơn của nhà hàng. Nhà hàng Miến Việtnằm trong trung tâm thành phố Hà Nội. Nhà hàng Miến Việt đã dạy cho em học và hiểu được tâm tư tình cảm của người đầu b ếp hiểu được giá trị của những món ăn không chỉ làm mà còn phải cảm nhận nó từ trong trái tim mình.

Xem thêm

Mã tài liệu 27157

Thanh toán qua MyAladdinz hoàn tiền 80% và cơ hội kiếm tiền affiliate
MyAladdinz là một ứng dụng cung cấp một nền tảng cho các chủ gian hàng và Khách hàng để đổi lấy các sản phẩm và dịch vụ bằng hệ thống đồng Gem. Mỗi khi bạn chi tiêu 1 khoản tiền nào đó cho một món hàng hay dịch vụ thì bạn sẽ nhận lại về 80% giá trị khoản tiêu đó.

Danh sách sản phẩm xem gần đây