Giải pháp nâng cao chất lượng thẩm định dự án đầu tư tại ngân hàng thương mại Cổ phần Kỹ Thương Việt Nam – chi nhánh Nội Bài

Mã tài liệu: 100315 Số trang: 27 Định dạng: docx

Mô tả

Mục đích kinh doanh của các ngân hàng thương mại là tìm kiếm lợi nhuận từ nhiều nguồn khác nhau. Trong đó, cho vay là hoạt động mang lại cho ngân hàng nguồn thu lớn nhất nhưng cũng chứa đựng nhiều rủi ro nhất.

Sau sự kiện Việt Nam gia nhập tổ chức Thương mại thế giới (WTO), số lương các dự án đầu tư trong nước cũng như nước ngoài tăng nhanh. Điều đó đồng nghĩa với việc vốn tài trợ của ngân hàng vào dự án cũng tăng tương ứng. Khi đó vấn đề thẩm định dự án đầu tư đòi hỏi phải được quan tâm đúng mức.

Tuy nhiên, nền kinh tế không phải lúc nào cũng tăng trưởng theo mũi tên đi lên mà luôn có những biến động bất thường. Cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới năm 2008 là một minh chứng. Việt Nam tuy không bị ảnh hưởng trực tiếp nhưng cũng chịu nhiều tác động gián tiếp dẫn tới nền kinh tế suy giảm, cán cân thương mại thâm hụt mạnh…Đối với hệ thống ngân hàng, có thể nói năm 2008, 2009 là hai năm cực kỳ khó khăn.

Nội dung tóm tắt

Chương 1: Cơ sở luận về dự án đầu tư và chất lượng thẩm đinh dự án đầu tư

Chương 2: Thực trạng thẩm định dự án đầu tư tại Techcombank Nội Bài

Chương 3: Giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả chất lượng thẩm định dự án đầu tư tại Techcombank Nội Bài

Xem thêm

Mã tài liệu 100315

Danh sách sản phẩm xem gần đây