Giới thiệu sách nói

Thành thật với bản thân, Sống không hối tiếc, Biết yêu thương, Tận dụng từng khoảnh khắc và Cho nhiều hơn. Đó chính là 5 bí quyết bạn cần khám phá trong cuốn sách.

“Tình yêu là cuộc sống. Vậy nên nếu bạn bỏ lỡ tình yêu tức là đã bỏ lỡ cuộc sống.” - Leo Buscaglia

“Nếu bạn muốn người khác hạnh phúc hãy yêu thương họ. Nếu bạn muốn hạnh phúc, hãy yêu thương người khác.” - Dalai Lama

Để sống thật sự hiểu biết ta phải hiểu rõ hai sự thật căn bản của đời sống con người đó là: Thứ nhất chúng ta chỉ có một quỹ thời gian nhất định, nó có thể là 100 năm nhưng cũng có thể chỉ có 30 năm thôi. Thứ hai là với quỹ thời gian có hạn như thế chúng ta lại chỉ có một vài lựa chọn, chọn cách sống thế nào cho phải. Những lựa chọn này sẽ làm nên cuộc sống của mỗi chúng ta. Khi chúng ta được sinh ra thì chiếc đồng hồ cuộc đời đã bắt đầu điểm, vậy nên chúng ta phải biết suy nghĩ để có những lựa chọn đúng đắn ngay từ lúc bắt đầu.

Chẳng ai thích từ “chết” hay “tử thần” nhưng tất cả chúng ta không bao giờ là vĩnh viễn, không thể bất tử. Có thể rất nhiều người sẽ ngại cầm một cuốn sách mà ngay ở tiêu đề đã có từ “chết” vì sợ rằng sẽ có điều gì không hay xảy đến mặc dù vẫn biết ta không thể tránh khỏi điều đó. Nếu đời sống của ta là mãi mãi thì dám chắc mọi người sẽ không quá vội vàng đi tìm con đường hạnh phúc trong cuộc đời. Nhưng ta phải nhớ một điều là cái chết luôn cận kề mỗi chúng ta. Khi còn trẻ ta có thể nghĩ rằng chết là cái gì đó xa xôi lắm, còn chán ta mới phải chết. Nhưng khi làm việc cùng những người thuộc mọi lứa tuổi và đặc biệt phải chứng kiến những người bạn mình đã ra đi khi họ mới ngoài 30 mới thấy rõ rằng cái chết chẳng chừa ai - nó ở đó để nhắc nhở ta phải sống thế nào cho đúng. Derek Walcott nhà thơ đã đoạt giải Nobel đến từ St. Luca đã gọi thời gian là “con quỷ đáng yêu”. Thời gian là con quỷ vì nó sẽ lấy đi những điều quan trọng trong cuộc đời của ta. Mặc khác nó lại rất đáng yêu vì chính nó khiến ta phải sống thế nào cho không uổng phí. Thời gian của chúng ta là có hạn và phải biết sử dụng nó hợp lý.

Xem thêm

Nội dung sách nói

Số bài: 10 bài Thời lượng: 7 giờ 34 phút
Chương 1 : Tại Sao Người Ta Tìm Thấy Ý Nghĩa Cuộc Đời và Ra Đi Thanh Thản
00:30:00

Chương 2 : Tại Sao Tôi Lại Nói Chuyện Cuộc Sống Với Thợ Cắt Tóc
00:20:00

Chương 3 : Bí Quyết 1 - Hãy Thành Thật Với Bản Thân Mình
00:51:00

Chương 4 : Bí Quyết 2 - Hãy Sống Để Không Bao Giờ Hối Tiếc
00:41:00

Chương 5 : Bí Quyết 3 - Hãy Biết Yêu Thương
00:50:00

Chương 6 : Bí Quyết 4 - Hãy Tận Dụng Từng Khoảnh Khắc
00:28:00

Chương 7 : Bí Quyết 5 - Hãy Cho Nhiều Hơn Là Nhận
00:43:00

Chương 8 : Khi Bạn Biết Mình Phải Ra Đi - Hãy Thực Hiện
00:41:00

Chương 9 : Chuẩn Bị Đầy Đủ Cho Cái Chết
00:27:00

10. Lời Kết
00:32:00

Thông tin giảng viên, diễn giả

John IzzoJohn Izzo

John Izzo là một doanh nhân, cố vấn doanh nghiệp, diễn giả, tác giả bán chạy nhất và là người ủng hộ cho cuộc sống bền vững. Ông là công dân của cả Hoa Kỳ và Canada, và sống ở Vancouver , British Columbia và Rancho Mirage, California . Ông viết và nói về "thế giới công việc". Izzo là tác giả của chín cuốn sách.

Izzo bắt đầu sự nghiệp với tư cách là bộ trưởng Presbyterian, phục vụ tại ba nhà thờ ở Ohio và California từ năm 1981 đến 1987. Sau đó, ông làm việc trong 5 năm với tư cách là cố vấn và quản lý phát triển tổ chức cho Thành phố San Diego và Kaiser Permanente, San Diego. Sau đó, ông là Phó chủ tịch của Tập đoàn tư vấn Einstein ở Philadelphia.

Izzo đã mở một thực hành tư vấn kinh doanh tại Vancouver, BC, và trở thành một giảng viên về truyền thông tại Đại học bang San Diego và Đại học bang Kent. Ông đóng vai trò là nhà tư vấn cho các công ty tư nhân, cơ quan chính phủ và tổ chức phi chính phủ, bao gồm Northrop Grumman, TELUS, [1] BAE Systems, Lockheed Martin, Tim Horton's, McDonald, Devon Energy, Georgia Power, DuPont, Westjet, IBM, Verizon, và Fairmont Nhiều khách sạn. Tác phẩm của ông đã được Newsweek , Fast Company , Wall Street Journal , CNN, New York Times , Maclean's và ABC World News giới thiệu. cần dẫn nguồn ] Ông đã nói hoặc được phỏng vấn trên khoảng 100 đài phát thanh và mạng lưới truyền hình ở Mỹ và Canada.

Cuốn sách đầu tiên của ông, Awakening Corporate Soul , được xuất bản năm 1994, và sự tham gia của nhân viên.

Năm 1998, Izzo tham gia hội đồng quản trị của Hiệp hội Công viên và Hoang dã Canada tại Vancouver, BC và giữ chức Chủ tịch từ năm 2000 đến 2004. Ông cũng là Chủ tịch Bảo tồn của Câu lạc bộ Sierra, California từ 1990 đến 1994, và Chủ tịch của Caucus môi trường NGO Bắc Mỹ, Hội nghị Liên hợp quốc về dân số và phát triển ở Cairo, Ai Cập năm 1994.

Izzo đã xuất bản cuốn sách thứ hai của mình, Values ​​Shift-Engaging, Giữ lại và tạo động lực cho lực lượng lao động đa thế hệ , vào năm 2007 [3] [4] Cuốn sách chỉ ra những thay đổi trong thế hệ nhân viên mới và các công ty được định hình đã thay đổi nơi làm việc tương ứng.  Cuối năm đó, ông xuất bản Năm bí mật bạn phải khám phá trước khi bạn chết , được đặt tên là cuốn sách tự giúp đỡ tốt nhất năm 2008 của Hiệp hội các nhà xuất bản sách độc lập . Cuốn sách năm 2012 của ông, Stepping Up , nói về trách nhiệm cá nhân trong cuộc sống, công việc và xã hội. 

Izzo đã có nhiều cuộc nói chuyện về kinh doanh xanh và sự bền vững tại các hội nghị trên toàn thế giới. Ông đã nói chuyện tại các trường học trên khắp Canada và Hoa Kỳ và tham khảo ý kiến ​​với các hiệp hội giáo dục lớn. Năm 2013, anh đã có một buổi nói chuyện với TedX tại Vancouver với tựa đề "Khoảnh khắc xác định cho một thế hệ đang chờ đợi". Ông là người dẫn chương trình và nhà sản xuất của bộ phim truyền hình Tiểu sử và PBS kéo dài năm giờ, Năm bí mật bạn phải khám phá trước khi bạn chết , dựa trên cuốn sách năm 2008 của ông.

Năm 2014, Izzo đã làm việc trong một dự án ở Đông Phi để giáo dục phụ nữ trở thành doanh nhân thành đạt. Ông hiện đang phục vụ trong Ban cố vấn của các thương hiệu bền vững, một trong những tổ chức hàng đầu toàn cầu xúc tác các thương hiệu tốt.

Anh là đồng sáng lập của The Men Initiative liên kết với Đại học British Columbia, nơi dành riêng cho việc "nâng cao sự chính trực và phúc lợi của đàn ông vì lợi ích của gia đình, cộng đồng và thế giới." Ông hiện là giáo sư phụ trợ tại Trường Y thuộc Đại học British Columbia.

Izzo là tác giả của khoảng 60 bài báo trong các ấn phẩm thương mại và đánh giá ngang hàng. Ông là một chuyên mục blog của CSRwire và Huffington Post , và đã từng là một chuyên mục kinh doanh cho tờ báo The Globe and Mail ở Toronto.

Audio Code 8000005

Những sách nói gần giống nhất

Hướng dẫn tải tài nguyên trên Kho Tri Thức Số

Nếu phần nội dung, hình ảnh ,... trong tài liệu 5 bí quyết cần khám phá trước khi chết có liên quan đến vi phạm bản quyền, bạn vui lòng click bên dưới báo cho chúng tôi biết.

Sách nói vừa xem