Bí mật chiếc xô cảm xúc

Tom Rath & Donald O.CliftonTom Rath & Donald O.Clifton
1 lượt nghe

Giới thiệu sách nói

Có lẽ ai trong chúng ta cũng đã từng yêu thương và có thể đã bị tổn thương hoặc gây ra thương tổn cho một người nào đó. Những lúc như vậy, ắt hẳn tất cả chúng ta đều cảm thấy lòng nặng nề và nhiều trăn trở. Chúng ta đều biết, cuộc sống của mỗi người được hình thành thông qua hàng loạt mối quan hệ tương tác trong xã hội, nhưng không phải ai cũng biết cách tự điều chỉnh thái độ để những mối quan hệ này diễn ra như những gì mình mong muốn.

Có thể nói, trong mỗi người chúng ta đều ẩn chứa một “chiếc xô” vô hình. Nó tràn đầy hay trống rỗng tùy thuộc vào cung cách ứng xử của ta với những người xung quanh và ngược lại. Khi “chiếc xô” đầy, cảm giác của ta lúc ấy thật thoải mái và dễ chịu nhưng khi nó trống rỗng, ta sẽ cảm thấy cuộc sống thật tồi tệ.

Mỗi người chúng ta ai cũng có một “cái gáo” vô hình. Khi dùng “cái gáo” ấy làm đầy “chiếc xô” của người khác – bằng lời lẽ hay hành vi khơi gợi cảm xúc tích cực trong họ – thì đồng thời, ta cũng đang làm đầy “chiếc xô” của mình. Nhưng khi ta dùng “cái gáo” đó làm cạn “chiếc xô” của người khác – bằng những lời lẽ và hành vi làm giảm cảm xúc tích cực của họ – thì ta cũng đang làm vơi đi “chiếc xô” hạnh phúc của chính mình.

Như niêu cơm thần trong những câu chuyện cổ, “chiếc xô” đầy đem đến cho ta cái nhìn tích cực và niềm vui sống mỗi ngày. Từng giọt nước trong “chiếc xô” ấy khiến ta sống mạnh mẽ và lạc quan hơn.

Ngược lại, “chiếc xô” rỗng khiến ta cảm thấy bi quan trước cuộc đời, mỏi mệt và không muốn phấn đấu cho tương lai. Đó là lý do tại sao mỗi khi ai đó làm vơi “chiếc xô” cảm xúc của ta, ta cảm thấy tổn thương và đau lòng.

 

Mỗi ngày, chúng ta luôn có hai sự chọn lựa: hoặc làm đầy hoặc khiến cho chiếc xô của người khác vơi đi. Mỗi sự chọn lựa đều ảnh hưởng sâu sắc đến các mối quan hệ, năng suất làm việc cũng như sức khỏe và hạnh phúc của chúng ta. Vì vậy, hãy làm cho cuộc sống của mình cũng như mọi người xung quanh tốt đẹp hơn bằng một lựa chọn sáng suốt, bạn nhé!

“Với văn phong nhẹ nhàng, lối ẩn dụ đơn giản cùng những kinh nghiệm thực tiễn quý báu trong hơn 50 năm nghiên cứu của tác giả, cuốn sách Bí mật Chiếc xô Cảm xúc không chỉ giúp bạn hiểu về ảnh hưởng tương tác của thái độ sống đến những mối quan hệ xã hội, năng suất lao động, sức khỏe, cũng như tuổi tác của con người mà còn đem đến cho các bạn phương pháp tăng cường những khoảnh khắc tích cực trong cuộc sống, nâng cao năng suất lao động cũng như hạn chế ảnh hưởng của các yếu tố tiêu cực đối với mỗi người” — First News

Xem thêm

Nội dung sách nói

Số bài: 2 bài Thời lượng: 1 giờ 16 phút
Lời mở đầu
00:34:00

Bí mật khơi nguồn cảm xúc tích cực
00:40:00

Thông tin giảng viên, diễn giả

Tom Rath & Donald O.CliftonTom Rath & Donald O.Clifton

Tom Rath (sinh năm 1975) là một nhà tư vấn người Mỹ về sự gắn kết , sức mạnh và phúc lợi của nhân viên và tác giả. Ông nổi tiếng với những nghiên cứu về khả năng lãnh đạo dựa trên sức mạnh và phúc lợi và tổng hợp các kết quả nghiên cứu trong một loạt các cuốn sách bán chạy nhất.  Sách của ông đã bán được hơn 5 triệu bản và đã được dịch sang mười sáu ngôn ngữ. 

Donald O. Clifton (5 tháng 2 năm 1924 - 14 tháng 9 năm 2003)  là một nhà tâm lý học , nhà giáo dục , tác giả , nhà nghiên cứu và doanh nhân người Mỹ . Ông thành lập công ty Research Research, Inc., sau này mua lại Gallup Inc. , nơi ông trở thành chủ tịch và phát triển CliftonSturdys, đánh giá tâm lý trực tuyến của Gallup. Clifton được công nhận với sự khen ngợi của tổng thống từ Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ là "cha đẻ của tâm lý học dựa trên sức mạnh và ông nội của tâm lý học tích cực".

 

Audio Code 8000009

Những sách nói gần giống nhất

Hướng dẫn tải tài nguyên trên Kho Tri Thức Số

Nếu phần nội dung, hình ảnh ,... trong tài liệu Bí mật chiếc xô cảm xúc có liên quan đến vi phạm bản quyền, bạn vui lòng click bên dưới báo cho chúng tôi biết.

Sách nói vừa xem